Những Lưu ý Khi Vay Thế Chấp Tài Sản Tại Ngân Hàng

Khi nào cần vay thế chấp tài sản?

  • Khi nào cần vay thế chấp tài sản cho ngân hàng? vay vốn ngân hàng để làm gì? nguồn tiền từ đâu để trả nợ ngân hàng ?… Là những câu hỏi đầu tiên người đi vay đặt ra khi có nhu cầu vay thế chấp tài sản cho ngân hàng.
  • Vốn vay khi  được ngân hàng cho vay được sử dụng đúng mục đích sẽ giúp người đi vay đầu tư kinh doanh hiệu quả, tăng cường năng lực sản xuất, hoặc đơn giản là đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống cá nhân và gia đình.
  • Ngược lại nếu không kiểm soát được nguồn vốn khi vay người đi vay sẽ có nguy cơ mất khả năng chi trả dẫn đến nợ xấu, thậm chí mất tài sản thế chấp.

Những lưu ý khi vay thế chấp tài sản.

Khi vay thế chấp tài sản, phía ngân hàng sẽ tiến hành định giá tài sản là căn nhà hoặc thửa đất của bạn với giá trị thông thường thấp hơn giá thị trường, để phòng ngừa trường hợp bạn không trả được nợ thì giá trị tài sản của bạn vào thời điểm đó vẫn còn đủ thanh toán nợ vay, lãi vay và các chi phí phát sinh khác cho ngân hàng.
Tiếp theo là phương án vay vốn của bạn có khả thi không? vì phương án vay vốn liên quan đến khả năng tạo ra thu nhập cho bạn để đủ trả nợ vay ngân hàng và còn có lợi nhuận.

Vay thế chấp dựa trên giá trị tài sản.

Nhiều người thế chấp căn nhà, mảnh đất là tài sản duy nhất để vay số tiền tối đa trên giá trị tài sản.
Khi thuận lợi thì trả nợ bình thường nhưng khi khó khăn trả nợ trễ hạn sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn các bạn sẽ có nguy cơ mất khả năng chi trả dẫn đến lịch sử tín dụng của bạn xấu đi, bạn sẽ không thể đi vay lần sau.

Điều đó hoàn toàn không có lợi cho bạn vì trong thời gian ngắn bạn không thể thu xếp trả nợ dứt điểm cho ngân hàng được trừ khi bán tài sản của bạn với giá rất rẻ để có nguồn trả nợ.
Vay thế chấp tài sản là gói được hỗ trợ hầu hết các ngân hàng hiện nay, đây cũng là gói được nhiều người tham gia khi có nhu cầu vay vốn.

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

0946554564  0933554564

 TP.HCM – BÌNH DƯƠNG – ĐỒNG NAI – LONG AN